Kinh nghiệm du lịch Lào

     

Du lịch Lào, du lịch tự nhiên

Nếu bạn chưa từng nghĩ tới việc đến Lào thì đây là bài đầu tiên mình giới thiệu các bạn về một đất nước xinh đẹp với thiên nhiên núi rừng đầy bí ẩn, và con người có thể nói là hiền lành thân thiện tới mức đáng ngạc nhiên. Mình đã sống ở đây và trải nghiệm được nét đẹp văn hóa và thiên nhiên Lào nên rất muốn chia sẻ cho các bạn những trải nghiệm này cho các bạn. 

Mình đã từng sống ở đây 04 năm, trải nghiệm của mình cũng tương đối nhiều về đất nước xinh đẹp này. Ấn tượng đầu tiên của mình về thành phố này khi mình bước tới là một thành phố không quá đông đúc, rất nhiều chùa chiền cổ và hoa cỏ. Buổi tối đi trên đường trong thành phố mùi hoa Champa thơm ngát khiến tinh thần vô cùng dễ chịu. Các căn nhà vườn xây với phong cách rất cổ điển và cởi mở. 

Mình nghĩ nếu bạn có quá nhiều căng thẳng và phiền não thì đây chính là một địa điểm du lịch khiến bạn có thể đắm chìm vào thế giới riêng và đặt lại cho tâm hồn mình một bản đồ sống thật khác biệt.

Bạn có từng thắc mắc Lào là đất nước như thế nào. ở đó có gì ngoài rừng núi. Một đất nước rất gần VN chỉ mất 50 phút bay là tới nơi, phương tiện giao thông y như ở Việt Nam. 

Một địa điểm thực sự mới mẻ và trong lành, không có quá nhiều khách du lịch chen chúc. Nhưng khi sống ở thành phố Vientiane mình cảm nhận thấy mỗi ngày đều giống như mình đang ở một khu du lịch thật lớn với rất nhiều điểm tuyệt vời mình có thể thăm quan và tận hưởng cuộc sống. 

Có rất nhiều địa điểm tham quan, nhà hàng và địa điểm mình sẽ giới thiệu cho các bạn trong những bài viết tới. Có thể điểm qua một vài địa điểm  như: Thatluang, Budda park, hệ thống thác quanh Vientiane, Hồ nam ngưm với nhiều địa điểm tham quan xung quanh, Dansavanh, bờ sông mekong, Luang Prabang, Vang vieng…

Đi du lịch thì các bạn chỉ trọng nhất tới điều gì, với mình thì đó là cảm giác thoải mái nhẹ nhàng giải tỏa stress, ngắm không gian và cảnh quan thay vì đi tới những nơi quá đông đúc và ồn ào.

Tuy nhiên ở Lào cũng có rất nhiều điểm vui chơi giải trí để bạn có thể thử bước vào không gian khá chill. 

Về ẩm thực thì có cả con phố ẩm thực Việt Nam ở đây nên bạn không cần lo lắng về việc ăn uống không hợp khẩu vị. Nhưng mình rất muốn giới thiệu cho các bạn các điểm ăn uống đa dạng phong cách như Món Lào, Thái, Trung Quốc. Nếu biết chọn quán thì việc ăn uống ở đây rất là ngon và với mức giá rất rẻ.  Hãy thử trải nghiệm không gian ăn uống theo phong cách của nước bạn. Đặc biệt ở đây có rất nhiều quán cafe đẹp và ngon cho dân nghiền cafe, mình cũng là một trong số đó nên 1 tuần mình dành ra 3-4 buổi để làm việc tại quán cafe thay vì làm việc trong văn phòng. 

Mình từng nghĩ đây là đất nước có thể chữa lành vết thương cho tâm hồn. Hãy thử và cảm nhận xem có đúng là có thể chữa lành tâm hồn không nhé. 

Lào rất gần và tiện lợi di chuyển, bạn có thể đi rất nhiều lần với chi phí vô cùng rẻ. Một năm bạn có thời gian thì có thể đi nhiều lần trong năm. Và nếu cần thông tin gì mình có thể trực tiếp hướng dẫn các bạn khi di chuyển tại đây. 

Và điều đặc biệt về người Lào đó là sự hiền lành và thân thiện có lẽ là bạn sẽ ngạc nhiên khi lần đầu đến Lào, không cãi cọ, chỉ có sự hiền lành và thật thà tới đáng ngạc nhiên. Sự thân thiện này khiến mình cảm thấy đi Lào là chuyến đi thật sự đáng giá với mình. Chuyến du lịch không chỉ bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn có tâm trạng cực kỳ tốt vì được sự đón chào của người bạn địa. Tuy nhiên hãy biết cách tôn trọng văn hóa và cuộc sống của họ để không bị mất đi những nét đẹp vốn có của họ. Mình sẽ chia sẻ dần các hướng dẫn chi tiết để các bạn có thể đi du lịch Lào một cách thuận lợi nhất. Chúc các bạn có một chuyển đi đầy cảm hứng và an lành, đồng thời cũng tận hưởng được nhiều niềm vui từ chuyến đi nhé. 

Bạn đang xem: Kinh nghiệm du lịch Lào
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0369797448
x